Phụ Khoa Nữ

Khám, chữa trị bệnh nữ phụ khoa ở mọi lứa tuổi và mọi giai đoạn. Cách phòng tránh và
thông tin liên quan đến bệnh nữ phụ khoa. Tất cả đều có tại www.BENHPHUKHOA.com.
bệnh nữ phụ khoa
Bệnh Phụ Khoa > Nữ Phụ Khoa > Bài Liên Quan

Nhân xơ tử cung là bệnh lành tính

* Tôi 48 tuổi, 3 tháng trở lại đây mỗi khi hành kinh máu ra rất nhiều, và thời gian kỳ kinh kéo dài (khoảng 1 tuần), những ngày sau đó thì vẫn không hết hẳn. Qua siêu âm, tôi có tử cung bị nhân xơ, cấu trúc không đều, nội mạc tử cung mỏng, buồng trứng bình thường. Tôi rất lo lắng, không biết bệnh có nặng không? (nguyenyenvan@...)

Bệnh Thường Gặp

  1. Viêm âm đạo
  2. Nấm âm đạo

* Sử dụng chức năng Tìm Kiếm
để tìm chủ đề bạn quan tâm.

- Trả lời: Trước tiên xin khẳng định nhân xơ tử cung là một bệnh hoàn toàn lành tính, không phải là ung thư mà cũng không trở thành ung thư nếu để lâu không chữa trị. Đây là một khối xơ nằm trên tử cung vốn là cơ (thịt, giống như cơ của ruột, tim...).

Có khả năng khối nhân xơ của chị đã có từ lâu, đã có chỉ định phẫu thuật. Nhân xơ tử cung khi to ra có thể gây đau, rối loạn kinh nguyệt, bí tiểu... Phẫu thuật khi có bệnh u xơ tử cung bao gồm nhiều cách: bóc nhân xơ nhưng để lại tử cung cho những người còn mong muốn sinh con; cắt tử cung có khối nhân xơ (có để lại buồng trứng khi tuổi còn trẻ, hay cắt cả buồng trứng khi đã gần hay đã mãn kinh). Việc mất đi tử cung chỉ làm người phụ nữ không có khả năng sinh con, còn việc quan hệ tình dục vẫn diễn ra bình thường. Việc mất đi buồng trứng mới làm giảm nội tiết sinh dục nữ (giống như người đã mãn kinh).

Riêng tình trạng của chị, tình trạng rối loạn kinh nguyệt mới cần chú ý nhiều hơn là nhân xơ tử cung. Rối loạn kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân: bản thân u xơ gây ra, tuổi gần giai đoạn mãn kinh, cũng không loại trừ bệnh lý nội mạc tử cung (đáng sợ nhất là ung thư thân tử cung, thường gặp ở độ tuổi này). Theo kết quả chị đã khám, có thể nghĩ nhiều đến nguyên nhân do u xơ hoặc do tiền mãn kinh.

Thân!

Theo TN

* XEM BÀI VIẾT KHÁC

 
Tìm Kiếm:
Tìm kiếm Tùy Chỉnh

khám nữ phụ khoa

Website Liên Kết

Các thông tin trên website www.BenhPhuKhoa.com chỉ mang tính chất tham khảo. Khi chữa trị bệnh nữ phụ khoa, cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý chữa bệnh nữ phụ khoa dựa theo các thông tin trên www.BenhPhuKhoa.com
Bệnh Nữ Phụ Khoa - KhámChữa Trị Cần Theo Chỉ Dẫn của Y Bác Sỹ.
trị bệnh phụ khoa chữa bệnh phụ khoa khám bệnh phụ khoa